สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ
คู่สร้างคู่สม : Koosangkoosom หน้าแรก

โปรไฟล์ของพี่DDD ... http://board.koosangkoosom.com/?6 [รายการโปรด] [คัดลอก] [แบ่งปัน] [RSS] ความสุขที่อยากแบ่งปัน.การตกแต่งบล็อก.การท่องเที่ยว.ความรู้รอบตัวที่มี ...

บล็อก

✿✿ เพื่อนแบบนี้ที่จะต้องห่างๆไว้✿✿ ... ... ... ...

ความนิยม 62เข้าชม/อ่าน 14222 ครั้ง 8-5-2012 20:24 |เลือกหมวดหมู่:DDSWISS

 

 

 

 

 

 

ปิดเทอม2อาทิตย์ผ่านไปอย่างรวดเร็ว เด็กๆเริ่มไปโรงเรียนได้2วันแล้ว

ช่วงปิดเทอมเด็กๆที่สวิสจะสนุกสนานบางครอบครัวเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศหรือในประเทศกัน

 

บ้านเราปิดเทอมนี้ไม่ไปใหนเพราะเราจะไปเมืองไทยกันอีกไม่นานนี้เด็กๆเลยสนุกสนานกับเพื่อนๆแถวนี้

เด็กฝรั่งสวิสแถวบ้านจะแตกต่างกับเด็กไทย เด็กที่นี่จะเปิดเผยของความรู้สึกและรักกันพูดกันตรงๆ

 

เด็กๆที่บ้านจะมีเพื่อนรักที่ไปมาหาสู่มากินข้าวมานอนบ้านเราเราไปนอนบ้านเขาได้ในบางครั้ง และพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายก็รู้เห็นและเต็มใจกันทั้งสองฝ่าย

เควินมีเพื่อนชายที่ไปมาหาสู่กันหลายคนทั้งรุ่นพี่และวัยเดียวกันเพราะเควินเข้าโรงเรียนเดียวกับรุ่นพี่ที่มีอายุ20 เขาจะมีกิจกรรมร่วมกันไปว่ายน้ำไปออกกำลังกายขับมอไซเล่นไปดูหนังเตะบอล

ลูกๆจะอยู่ในสายตาของเราตลอดคือจะไปใหนกับใครนานเท่าไหร่จะต้องรายงานและจะต้องตรงต่อเวลา

อีกหนึ่งเดือนจะครบอายุ15ปีเควินไม่เคยทำให้พ่อแม่หนักใจเรื่องเกเรไม่ไปโรงเรียนเรื่องสาวๆเรื่องทำตัวเหลวใหลเลิกเรียนกลับบ้านตรงเวลาจะไปที่อื่นต่อจะต้องบอกพ่อแม่

เควินไม่ใช่เด็กดีที่สุดในโลกแต่เควินเป็นเด็กดีที่สุดสำหรับพ่อแม่ในเรื่องที่พ่อแม่ทุกๆคนต้องการ❤❤❤

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเควินขอไปนอนบ้านเพื่อนอีกหมู๋บ้านหนึ่งใกล้ๆกัน...ซึ่งเป็นรุ่นพี่เพื่อไปเล่นเกมส์กันพ่อแม่บอกได้และจะกลับเมื่อไหร่ตกลงกันเรียบร้อยก่อนทุกๆอย่างลงตัวโอเค..เควินไปตอนเย็นๆวันศุกร์จะกลับวันเสาว์ก่อนเที่ยงมากินข้าวบ้าน

ทุกๆอย่างปรกติพ่อกับแม่เข้านอนตี1 ในคืนนั้นกำลังจะหลับได้ยินเสียงกริ่งหน้าบ้านดังขึ้นเราตกใจกลัวใครมากดกริ่งในเวลานี้ตี 2 แล้วนะเรารีบสกิดสามีคุณๆๆๆมีคนมากดกริ่งหน้าบ้านไปดูสิว่าใครมาเพราะฉันกลัวไม่กล้าไปเปิด

สามีลูกไปเปิดประตูก่อนเปิดเขาส่องดูที่รูเล็กๆเห็นเควินยืนอยู่หน้าประตู พอเปิดประตูพ่อเลยถามลูกชายว่าอ้าวใหนบอกจะไปนอนบ้านเพื่อนกลับพรุ่งนี้ทำใมกลับมาตอนนี้ล่ะ

เควินบอกว่าเขาไปนอนบ้านเพื่อนและเขาไม่รู้ว่าเพื่อนรุ่นพี่คนนี้นัดเพื่อนมาอีกหลายคนและเขาเหล่านั้นมาพร้อมกับ ขวดแอลกอฮอลล์และ กัญชา

นี่คือสาเหตุที่เควินกลับบ้านมาในตอนตี2เพราะไม่ต้องการไปร่วมวงทำในสิ่งที่เขาไม่ชอบและพ่อแม่ไม่ชอบเหมือนกัน

 

แม่กับพ่อพยายามเป็นพ่อปูแม่ปูที่ดีแม้จะไม่ดีที่สุดในโลกแต่ดีที่สุดสำหรับลูกๆยามเมื่อพ่อแม่มีโอกาศทำได้...พอ่กับแม่ไม่ดื่มเหล้าไม่สูบบุหรี่อยู่แต่บ้านกับครอบครัวพ่อกับแม่หวังว่าลูกจะเห็นเป็นตัวอย่างของพ่อปูแม่ปูนะลูก

 

พ่อกับแม่ไม่ตกใจที่ได้ยินลูกเล่าแต่บอกลูกว่าพ่อกับแม่ภูมใจในตัวของลูกมากนะกับการที่ลุกกลับบ้านมาในคืนนี้พ่อแม่ไม่ห้ามที่ลูกจะคบเพื่อนแต่อย่าทำตามเขา  ถ้าลูกอยากลองสักครั้งเหมือนเพื่อนๆพ่อกับแม่จะไม่ตีโพยตีพายแต่ขอให้แค่ลองแต่อย่าเอามาทำเป็นกิจวัชประจำวัน

 

ถ้าลูกจะแอบมี  SEX  พ่อกับแม่จะไม่กรีดร้องแต่จะบอกลูกว่าขอให้ระวังและใส่ถุงยางทุกๆครั้งนะลูกอย่าให้มีลูกในวัยเรียน  แต่ถ้าเป็นไปได้ไม่อยากให้รีบร้อนไปลองมัน

 

 

ขอบคุณมากลูกรักลูกไม่ต้องเป็นคนดีที่สุดในโลกแต่ขอให้ลูกเป็นคนดีเหมือนวันนี้ก็พอเพราะว่าลูกมีสติที่ไม่ไปทำตามเพื่อนเขาทำ❤❤❤

 

 

 

ความคิดเห็น ความคิดเห็น (138 ความคิดเห็น)

ตอบกลับ pena 8-5-2012 20:53
ลูกชายน่ารักจังค่ะ...รู้จักชั่งใจถูกผิด แบบนี้พ่อแม่คงภูมิใจมากๆ ถ้าโตขึ้นน้องต้องเป็นผู้ชายที่สมบูรณ์แบบแน่ๆค่ะ....
ตอบกลับ เรือน 8-5-2012 20:56
น่าภูมิใจค่ะ คุณดีดี ที่มีลูกนิสัยดีและรู้จักยั้งคิด เพระเด็กที่อยู่ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ เสียอนาคตก็เพราะเพื่อนมาหลายคนแล้วค่ะ เพราะแค่เราเกรงใจเพื่อน ไม่กล้าฎิเสธ ที่บ้านดาวมีกรณีตัวอย่าง เพราะเกรงใจเพื่อน เจอเลยค่ะกำลังเสพสิ่งเสพติด ตำรวจเขาเวียนมาดูบ่อยครั้งแล้ว ลำบากพ่อแม่เป็นหนี้หาเงินวิ่งเต้นเรื่องที่ศาล
ตอบกลับ Supavinee-Tuk 8-5-2012 20:57
นี่หละค่ะ การปลูกฝังลูกให้รู้จักคิด ผิด ชอบ ชั่ว ดี
สามารถรู้และตัดสินใจเองได้ว่าอะไรดีไม่ดีอะไรควรไม่ควร เก่งมากเลยค่ะ
ตอบกลับ อุ้มบุญ 8-5-2012 21:02
ดีใจและก็ภูมิใจแทนพี่ตุ๋ยเหมือนกันค่ะ ที่แกไม่คิดลอง เห็นเควินทีไร ก็คิดถึงจีโน่ค่ะพี่ตุ๋ย..
ตอบกลับ wanyen 8-5-2012 21:13
หวานมี 2 สาวนะพี่ตุ๋ย
ตอบกลับ samanan 8-5-2012 21:15
ภูมิใจด้วยค่ะ น้องเป็นเด็กมีความคิด รู้ผิดรู้ถูก.......นี่คือความสุขที่แท้จริงของคนเป็นพ่อและแม่ค่ะ...
ตอบกลับ tummeke 8-5-2012 21:18
ภูมิใจแทนพี่ตุ๋ยค่ะ
ตอบกลับ miyao 8-5-2012 21:22
ลูกชายพี่ตุ๋ยเป็นเด็กดี มีความคิด ไม่ตามเพื่อน น่าภูมิใจค่ะ เด็กในวัยนี้เป็นวัยที่อยากรู้อยากลอง
บางคนก็รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เสียอนาคตไปเพราะเพื่อนก็มีเยอะ นับว่าพี่โชคดีมากๆที่ลูกของพี่เป็นเด็กรักดี
ด้วยว่าการอบรมบ่มนิสัยเขามาตั้งแต่เล็ก สถาบันครอบครัวสำคัญมากๆในการเลี้ยงดูเด็กให้เป็นคนดีของสังคม ขอปรบมือให้น้องเควินด้วยนะคะ
ตอบกลับ Chandra 8-5-2012 21:27
พี่ตุ๋ย บางคนเขาว่าลูกน่ะเราเลี้ยงได้แต่ตัว แต่ใจเราเลี้ยงไม่ได้ อันนี้หนูขอเถียง เพราะ ลูกจะดี จะรู้จักคิดมันอยู่ที่พ่อแม่ และสังคมในครอบครัวปลูกฝัง ถ้าเขาไปในทางที่ดี แล้วเป็นคนดีตามที่พ่อแม่ต้องการ นั่นคือเขาถูกพ่อแม่เลี้ยงด้วยใจ จะบอกว่าพี่เป็นคนที่โชคดีมากค่ะ ถึอว่าน้องเขาก้าวผ่านช่วงอยากทดลองมาได้อย่างสวยงาน ขอชื่นชมอย่างจริงใจค่ะ
ตอบกลับ nidnoi 8-5-2012 22:09
มันภูมิใจจริงๆนะพี่ตุ๋ยลูกที่ทําตัวดีโดยที่เราไม่ได้บังคับให้ทําโน่น ต้องเป็นอย่างนี้นะ ถ้าพ่อแม่เป็นตัวอย่างที่ดีไม่ทะเลาะกันให้ลูกๆเห็น  ในบ้านมันมีความสุขเด็กก็ไม่จําเป็นที่ไปหาเอาข้างนอก (เป็นเด็กดีมากจ้าเควินรักษาความดีอันไปนานๆนะจ๊ะ)
ตอบกลับ rasa 8-5-2012 22:23
พี่ตุ๋ยค่ะนี่เป็นอีกเรื่องที่ รสากลัวว่ามันจะเกิดกับลูกชายคนเล็กของรสา ตอนนี้ก็เป็นทั้งพ่อ แม่และ เพื่อนของเขา แต่พอรสาอ่านเนื้อเรื่องของพี่ตุ๋ยเสร็จ รสาปลื้มและดีใจกับพี่ตุ๋ยจริงๆค่ะที่มีลูกชายเป็นคนดี รู้ว่าควรจะหลีกหนีจากสิ่งไม่ดีเหล่านี้ รสาขอแสดงความดีใจด้วยนะคะ
ตอบกลับ นู๋เจส 8-5-2012 22:38
ดีใจแทนพี่ตุ๋ยจังเลยค่ะ เขาอยู่วัยอยากรู้อยากเห็น แต่เขาเลือกที่จะปฎิเสธมัน
ตอบกลับ YUN 8-5-2012 23:27
ภูมิใจแทนพี่ตุ๋ยมากๆเลยค่ะ ดีใจด้วยค่ะเลี้ยงลูกได้ดีจริงๆค่ะ
ตอบกลับ ฝ้าย 9-5-2012 00:03
ภูมิใจแทนพี่ตุ๋ยจริงๆค่ะ ที่มีลูกชายที่น่ารักแบบนี้ค่ะ
ตอบกลับ DDD 9-5-2012 00:39
สวัสดีกับทุกๆคนค่ะ
ที่เข้ามาส่งคำดีให้กับคนที่เป็นแม่และเด็กดีในครั้งนี้กับการที่เขาไม่ไปทำตามเพื่อนรุ่นพี่แต่ยอมกลับบ้านมาไม่หลงลืมตัวไปลองในสิ่งที่วัยรุ่นอยากรู้อยากลองเพราะวัยนี้เริ่มเป็นวัยที่ท้าทายในระหว่างเด็กกลายมาเป็นวัยรุ่นตัวโตแต่สมองยังไม่โตที่จะคิดได้ว่าสิ่งเหล่านี้ลองแล้วเพื่ออะไร

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่โดนรุ่นพี่จะมอมเมาให้ลองของกับเครื่องดื่มมึนเมา

เมื่อครั้งที่แล้วไปนอนบ้านเพื่อนคนรวยพ่อแม่เป็นทนายและครอบครัวนี้มีพี่สาวที่แก่กว่าเควินและมีลูกชายที่เป็นเพื่อนของเควินและเขามาชวนเควินกับเพื่อนร่วมชั้นอีกคนเพราะพ่อกับแม่ไปนอนบ้านพักตากอากาศให้ลูกๆอยู่บ้านในวันเสาร์อาทิตย์กัน  พี่สาวเลยจัดปาร์ตี้เล็กๆและมีเครื่องดื่มมึนเมาและเอามาให้หนุ่มน้อย3คนนี้ลอง

น้องชายเจ้าของบ้านซึ่งเป็นเพื่อนกับเควินและเควินไม่ดื่มแต่เพื่อนอีกคนดื่มและนี่เป็นครั้งแรกของเด็กหนุ่มคนนี้และพอปาร์ตี้เลิกกลับบ้านเด็กหนุ่มคนที่ดื่มรีบเข้าห้องตัวเองเพราะกลัวพ่อแม่จะจับได้ว่าเขาดื่มแอลกอฮอลล์แม่ของเขาก็แปลกใจว่าลูกรีบเข้าห้องไม่คุยกับแม่

และไม่นานเด็กหนุ่มอาเจียรรดที่นอนแม่เขาถึงได้รู้ว่าลูกเขาไปดื่มแอลกอฮอลล์มาและแม่ของเด็กหนุ่มคนนี้มาเล่าให้เรากับสามีฟังและบอกว่าเควินเป็นเด็กดีนะไม่ไปร่วมดื่มแอลกอฮอลล์กับเขา

เราคนเป็นพ่อแม่ก็ปลื้มนะที่ลูกผ่านวันนั้นมาและมาเจออีกในวันนี้  เราไม่ได้มั่นใจว่าลูกจะไม่ดื่มในโอกาศหน้าแต่หวังว่าลูกจะไม่ดิ่มและเล่นสูบกัญชาอย่างเพื่อนรุ่นพี่

เราพ่อแม่ยินดีและดีใจกับลูกที่เขาผ่านวันนี้มาได้อีกหนึ่งวัน  เราจะต้องรอดูวันต่อไปอีกเรื่อยๆค่ะว่าเขาจะไปรอดหรือไม่

ขอบคุณกับคำดีๆที่ชื่นชมมาให้กับเควินและพ่อแม่
ตอบกลับ เหวี่ยน 9-5-2012 00:45
หนูอยู่กับแฟนมาสิบสามปีไม่มีลูกยากมีใจแทบขาดไปหาหมอเช็คจนกลัว จนเด๊๋ยวนี้มันล่วงเลยผ่านมานานแล้วเลิกหวังแล้วเพราะอายุเยอะ แต่เห็นบรรญดาเพื่อนๆมีปัญหากับลูกวัยรุ่นแล้วต้องบอกว่าตัวเองโชคดี ที่ไม่ปวดหัวกับเรื่องนี้ มีพ่อ แม่ไม่กี่คนหรอกพี่ที่ลูกน่ารักแบบน้อง หนูอิจฉาพี่จังโบราณเขาถึงบอกนะพ่อ แม่ คือแบบอย่างที่ดีที่สุดสำหรับลูก น้องเป็นหนุ่มน้อยแล้วแต่ไม่ตามเพื่อนน่ารักมากๆ
ตอบกลับ chotika@live.nl 9-5-2012 00:49
goed ka
ตอบกลับ DDD 9-5-2012 00:53
pena: ลูกชายน่ารักจังค่ะ...รู้จักชั่งใจถูกผิด แบบนี้พ่อแม่คงภูมิใจมากๆ ถ้าโตขึ้นน้อ ...
ดีจ้าพี่น่า
พี่ว่าพ่อแม่ทุกๆคนที่มีลุกวัยรุ่นก็คงจะหวังแบบเดียวกับพี่คือให้เขาไม่เกเรไปโรงเรียนเรียนให้จบแล้วมีงานทำเลี้ยงตัวเองได้ยามไม่มีพ่อแม่และไม่เป็นภาระของสังคม
ตอบกลับ DDD 9-5-2012 00:56
เรือน: น่าภูมิใจค่ะ คุณดีดี ที่มีลูกนิสัยดีและรู้จักยั้งคิด เพระเด็กที่อยู่ช่วงหัวเ ...
สวัสดีค่ะคุณเรือน
ขอบคุณที่แวะมาส่งคำดีๆนะคะ..ยอมรับว่าปลื้มและดีใจกับลูกที่แม้จะเป็นก้าวเดียวของลูกที่ไม่เดินผิดทางเพราะในชีวิตของเขายังมีอีกหลายๆก้าวข้างหน้าที่เขาจะต้องเดินไป  ใช่ค่ะถ้าเด็กได้ไปอยู่กับกลุ่มที่ดื่มและสูบกัญชาบ่อยๆเขาอาจจะพลาดไปจนติดสักวันก้ได้เช่นกันแต่โชคดีเราอยู๋ใกล้ชิดสอดส่องแต่ไม่บังคับลุกค่ะ
ตอบกลับ DDD 9-5-2012 00:58
Supavinee-Tuk: นี่หละค่ะ การปลูกฝังลูกให้รู้จักคิด ผิด ชอบ ชั่ว ดี
สามารถรู้และตัดสินใจเองได ...
ดีจ้าตุ๊ก
พ่อแม่วัยรุ่นอย่างเราก็คงจะหนีไม่พ้นกับการกลัวลูกจะเดินทางผิดหลงใหลไปกับการอยากลองสิ่งต่างๆที่คิดว่าโก้และเขาทำได้นะเขาโตแล้วอะไรแบบนี้ดราก็ยินดีกับการตัดสิ้นใจของลุกเป็นที่สุด

facelist

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

เพื่อน (0)

Archiver|คู่สร้างคู่สม : Koosangkoosom

GMT+7, 11-12-2017 07:30 , Processed in 0.073745 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai.com

TOP