สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ
คู่สร้างคู่สม : Koosangkoosom หน้าแรก

กะปิโปรไฟล์ของ http://board.koosangkoosom.com/?284 [รายการโปรด] [คัดลอก] [แบ่งปัน] [RSS]

บล็อก

เค๊กกล้วยหอม (อีกแล้วเหรอ)อิอิ กะปิ เองจ้า ...

ความนิยม 27เข้าชม/อ่าน 891 ครั้ง 22-4-2012 20:36

วันนี้เอาขนมเค๊กกล้วยหอมมาฝาก แบบเดิมอีกนั้นแหละ อาจจะเบื่อสักนิด แต่อยากเก็บไว้ดูเล่น

สูตรเดียวคือ เปลี่ยนจากกล้วยเป็นอะไรก็ได้(ไม่ใช่ข้าวหลาม)

โปรดทราบ เข้าไปตอบกลับ เพื่อนไม่ได้ รอ แปป ให้ล๊อกอินอีกแล้ว เข้าใจนะจ้า เพื่อนๆ


ขอผ่าน

เหลวไหล
12

ดอกไม้ให้เธอ
2

จับมือหน่อย
2

ทึ่ง

ตแหน่งของเพื่อน (16 คน)

ความคิดเห็น ความคิดเห็น (27 ความคิดเห็น)

ตอบกลับ เจ้าป้า 22-4-2012 20:42
เจ้..ไม่มีสูตรแถมมาหรือคะ.ช่วงนี้ขี้เกียจทำมากค่ะ  
ตอบกลับ ปูนา 22-4-2012 20:49
หวัดดีค่ะเจ้ปิ. ขอสูตรด้วยได้ไหม. อยากทำกินนะค่ะ. มีของครอบแล้ว แต่ไม่รู้ว่าต้องใช่แป้งอะไรและเท่าไหร่. ขอบคุณค่ะ ถ้าได้ก็จะดี
ตอบกลับ Jayden 22-4-2012 21:39
เจ้มาส่งขนมตามปกติแว้ววว
เจ้ยก้อมากินตามปกติเหมียนเดิม
ตอบกลับ Monday 22-4-2012 21:41
ช่วงนี้ไม่ได้ทำเค้กกล้วยหอมกินมานานละ ขอชิมแถวๆ ครัวเจ๊ปิ ไปก่อนนะคะ เพราะนั่งจิบกาแฟอยู่หน้าคอมพ์พอดีเลย
ตอบกลับ กะปิ 22-4-2012 21:45
เจ้าป้า: เจ้..ไม่มีสูตรแถมมาหรือคะ.ช่วงนี้ขี้เกียจทำมากค่ะ   
   ข้างบนจ้าคนสวย
ตอบกลับ เจ้าป้า 22-4-2012 21:47
กะปิ:    ข้างบนจ้าคนสวย
คนเริ่มแก่ตาลายค่ะ
ตอบกลับ ฝ้าย 22-4-2012 21:49
มาขอเค้กกล้วยหอมเอาไปกินกับกาแฟค่ะเจ๊ ขอบคุณมากนะคะ
ตอบกลับ tummeke 22-4-2012 21:55
ถามหน่อยนะเจ๊ปิ ตุมเกก็ชอบกินเค้กกล้วยหอมเหมือนกันเห็นเจ๊ทำเหมือนจะง่าย เจ๊ใช้เนยอะไรเหรอเนยเค็มหรือเนยธรรมดา และแป้งที่ใส่ใช้แป้งอะไร อยากทำกินมั้งอ่ะ แต่ แต่ ห้ามบอกนะว่าใช้แป้งเด็กจอนสัน ถามจิง จิง เป็นการเป็นงานเด้อเจ๊ปิจร้า
ตอบกลับ junjun 22-4-2012 22:13
เจ๊ๆๆๆๆๆๆๆแล้วอย่าบ่นว่าอ้วนน่ะ นู๋ถนัดแต่ส้มตำ ยำๆๆ แซ่บๆๆ หวานๆนี้ขออุดหนุนเค้าไปก่อนละกัน อิอิ
ตอบกลับ แตง 22-4-2012 22:20
เจ้ๆกินแล้วอย่าขี้เกียจ เต้นฮ๊อบ ฮู่ล่า ล่ะ อิอิ เดี๋ยวมีห่วงยางส่วนตัวเด้อออ
ตอบกลับ SP2469 22-4-2012 22:45
เค้กกล้วยหอมกินยังไงก็ไม่เบื่อค่ะ :-)
ตอบกลับ นาทัชชา 22-4-2012 22:47
บีก็ชอบกินบีจะชอบทำเเบบหนึบๆเทบางๆเเต่ใช้หลายถาดหน่อยเเต่มันอ้วนนะเจ้ระวังอิๆ
ตอบกลับ nidnoi 22-4-2012 22:51
ขอบคุณสำหรับสูตรคะ หน่อยเคยเเต่ใส่นำ้มันสูตรเนยยังไม่เคยลอง เจ้ปิทำได้น่ากิน่อะ
ตอบกลับ กะปิ 22-4-2012 23:05
เจ๊ยและเพื่อนๆตอบกลับ ตัวต่อตัว ไม่ได้ ให้ล๊อกอิน
ตอบกลับ เกษร 23-4-2012 00:24
น้องขอจดสูตร ตามเคยค่ะ
ตอบกลับ BoomBoom 23-4-2012 00:40
ขยันทำขนมหวานนี่เอง ถึงว่าทำไมหุ่นผอมเพรียว รู้เคล็ดลับแล้ว เดี๋ยวทำมั้งดีกว่า 555555555
ตอบกลับ นันสวิส 23-4-2012 00:52
เข้ามาชิมเค้กกล้วยหอมสูตรเจ้ปิจ้า เห็นแล้วอยากไปชงกาแฟจัง แต่จะสองทุ่มแล้วจะหลับไหมเนี่ย
ตอบกลับ NDD 23-4-2012 01:00
เดี๋วยนี้ทำขนมเก่งแล้วนะค่ะพี่กะปิ  เค้กกล้วยหอมสีสวยน่ากินมากๆ เลยค่ะ เค้กกล้วยหอมนี้ไม่ได้ทำกินนานแล้วเหมือนกันนะเนี้ยช่วงนี้เค้กที่ทำส่วนใหญ่จะเป็นเค้กที่ลูกค้าสั่งทั้งนั้นเลยค่ะ  เค้กกล้วยหอม ถ้าต้องการให้เค้กมีความหอมของกล้วยเยอะ ให้เอากล้วยไปแช่ตู้เย็นก่อนจะเอามาบดใส่ในเค้ก ความหอมของกล้วยจะมีมากกว่าทิ้งไว้อุณหภูมิห้องนะค่ะ  พี่กะปิลองดูนะค่ะ ถ้าเปลือกมีสีดำไม่ต้องกลัวเนื้อกล้วยใช้ได้ไม่มีปัญหาค่ะ หลายๆคนมักจะใช้กล้วยที่สุกจัดๆ เพราะเวลาทำเค้กจะได้กลิ่นกล้วยเยอะ แต่ถ้าเราไม่มีกล้วสุกจัดก็เอาไปแช่ตู้เย็นก็ได้เช่นกันค่ะ
ตอบกลับ chompoo 23-4-2012 01:07
ทำเก่งจังเลยค่ะ มาขอชิมสักชิ้นนะคะ ชอบๆๆเค้กกล้วยหอม  
ตอบกลับ Lisdoonrana 23-4-2012 01:37
ตอนแรกจะเข้ามาก็กาัวโดนหลอก อิอิอิ

facelist

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

เพื่อน (0)

Archiver|คู่สร้างคู่สม : Koosangkoosom

GMT+7, 1-10-2014 06:54 , Processed in 0.063079 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai.com

TOP